10 nguyên tắc để tránh bệnh phụ khoa

 13/06/2019  Đăng bởi: Anny Do

Mách chị em 10 nguyên tắc dùng đồ lót đúng cách tránh mắc bệnh phụ khoa

Thay mới đồ lót định kì

1 1
Nên thay mới đồ lót định kỳ

3-5 tháng là khoảng thời gian vừa đủ để bạn nên thay đồ lót mới. Những chiếc quần chip đã ngã màu, mất dáng sẽ gây hại cho vùng kín của bạn. Chúng là nguyên nhân tạo điều kiện để vi khuẩn có hại sinh sôi. Vì vậy hãy nhanh chóng thay mới và bỏ đi những chiếc quần đã cũ bạn nhé.

Quần lót mới phải giặt qua

Đừng bao giờ mặc ngay chiếc quần chip mới mua về và không giặt trước. Quần áo mới sẽ gây hại cho cơ thể bạn vì chúng vẫn còn chứa những hóa chất trong quá trình sản xuất. Những hóa chất cơ bản như chất chống sun, chất làm trắng, chất chống mọt, chống mốc,… đều có thể gây kích ứng cho da của bạn. Vì vậy, khi mua quần lót mới bạn nên giặt sạch, phơi nơi thoáng gió rồi hãy mặc nhé.

 

Related image

Vì vậy, quần lót truyền thống vẫn mang lại nhiều lợi ích hơn cho bạn đấy.

 

Không mặc đồ lót chật

Image result for quần lót phơi chật

Nhiều chị em cho rằng đồ lót ôm sát cơ thể sẽ tạo cảm giác chắc chắn, tự tin và khoe được đường cong của cơ thể. Một số bạn nữ trong ngày đèn đỏ cũng có xu hướng chọn quần lót chật để giữ “an toàn”.

Tuy nhiên cách mặc đồ này lợi bất cập hại vì ảnh hưởng rất xấu đến vùng kín vốn luôn ẩm ướt và cần thông thoáng. Bí hơi vùng kín sẽ gây ra một số bệnh viêm nhiễm, nấm ngứa khó chịu và có thể dẫn đến nhiễm trùng âm đạo và còn là nguyên nhân làm thâm vùng nhạy cảm.

Giặt ngay sau khi thay

1 5
Nên giặt ngay sau khi thay

Hẳn thưởng là bạn sẽ để quần áo bẩn dồn lại và giặt một lần. Cách này có thể bình thường với quần áo ngoài nhưng với đồ lót thì không. Để lâu ngày sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn có hại sinh sôi. Đây cũng là nguyên nhân gây ra các vấn để viêm nhiễm vùng kín.

Vậy nên tốt nhất là hãy giặt đồ lót ngay sau khi bạn thay ra để đảm bảo chúng luôn sạch sẽ.

Lựa chọn chất liệu phù hợp

Hiện nay đồ lót được làm với đa dạng các chất liệu khác nhau như cotton, nylong,… Lời khuyên cho bạn là nên ưu tiên các sản phẩm đồ lót được làm từ cotton. Đây là chất liệu vải có khả năng thấm hút rất tốt. Những chiếc quần nhỏ thấm hút kém sẽ khiến vùng kín bị bí và dễ gây ra viêm nhiễm.

Ngoài ra bạn cũng nên chọn những chiếc quần có chất liệu tốt, tránh chọn những loại vải dễ phai màu vì có thể chúng sẽ gây kích ứng da đấy.

Sử dụng nước giặt không mùi

Các loại nước làm mềm vải và nước xả tạo mùi hiện nay được sử dụng khả phổ biến. Tuy nhiên nếu là giặt đồ lót thì bạn không nên dùng vì những sản phẩm có mùi thơm sẽ lưu các hóa chất tạo hương lên vải và dễ gây ra kích ứng da.

Không nên phơi trái

1 4
Không nên phơi trái đồ lót

Thói quen của hầu hết mọi người là lộn trái đồ ra để phơi. Điều này nhằm để tránh bạc màu quần áo. Tuy nhiên với đồ lót thì bạn không nên làm như vậy chút nào. Mặt trái của đồ tiếp xúc trực tiếp với vùng nhạy cảm nên khi lật trái để phơi bạn đang tăng nguy cơ lưu giữ bụi bặm lên bề mặt này.

Đồ lót cũng rất mỏng nên bạn có thể yên tâm là ánh nắng mặt trời sẽ giúp chúng diệt khuẩn rất tốt mà không cần phải lộn trái lại.

Tránh đồ lót quá sặc sỡ

Bạn có thể mặc đồ lót quá sặc sỡ vì sở thích nhưng trên cơ sở an toàn thì điều này là không nên.

Ở phương diện thẩm mỹ thì đồ lót quá sặc sỡ dễ lộ ra ngoài áo hay quần mỏng hoặc màu sáng gây phản cảm.

Viết bình luận của bạn: